Hãng chuyên ngành Kiểm toán - Kế toán - Tài chính - Tư vấn thuế - Định giá, Với khách hàng: Thái độ vui vẻ - Dịch vụ chuyên nghiệp - Thông tin bảo mật - Hợp tác lâu dài; Với cộng sự: Môi trường năng động - Tôn trọng khác biệt - Phát triển tài năng - Chia sẻ thành công

 
Phiếm đàm: Nhậu

Nếu có tìm cách “trừng trị” đi nữa thì cũng chỉ là tìm bạn nhậu của chồng kéo về tổ chức nấu nướng cho ổng nhậu tại nhà, khỏi đi lang thang bạn bè ngoài tầm kiểm soát.

Thú thực, cái nhu cầu nhậu ở đây không phải ai cũng hư hỏng cả. Nhiều anh đâu có biết uống, hoặc chỉ uống chút đỉnh, nhưng vẫn thích “đi nhậu” vì thèm cái không khí bạn bè. Ở đó thoải mái nói, không bị ai lên lớp bắt bẻ, cũng chẳng ai đánh giá, lại còn có lũ bạn ủng hộ, “bổ sung phát triển câu chuyện” theo nhiều chiều phong phú, ngộ nghĩnh nữa. Nhiều ông có bia rượu vào nói ra những ý nghĩ “sáng tạo” lắm, mà lại trúng bụng mình nữa. Hãy làm một cuộc nghiên cứu mà xem, có phải tất cả các câu triết lý dân gian, tiếu lâm đều sinh ra từ bàn nhậu hay không! Mọi sai trái của mình trong cuộc sống đều được bênh vực bởi các triết lý bên bàn nhậu cả. Nhìn lại, so sánh những điều bạn nhậu nói, với những điều “con vợ” ca cẩm ở nhà, sao thấy bạn nhậu thì thông thái, còn vợ mình thì chẳng biết gì đời, đầu óc chật hẹp quá thể!

Bà xã tôi, phải nói công bằng, là dễ dàng quá thể. Tuy bà ấy ghét dân nhậu nhưng thực tế cuộc đời tôi đâu có bị xâm phạm, hạn chế gì đâu. Uống đều đều cả đời, việc nhà chẳng phải lo. Làm gì có đàn ông nào sướng như thế. Thời gian cũng vậy, chẳng quản gì hết, muốn đi đâu thì đi. Trả ơn cho điều này, tôi nghiêm chỉnh không bồ bịch gì. Vì thực ra dính vào món đó, lo tứ bề, lo chiều cô bồ cũng đủ khổ. Lại còn rơi vào trận đồ bế tắc. Chung quy cũng là đi hầu một bà khác (như ngày xưa mình… “xin chết”, công phu lắm mới lấy được… “bà chằng” hiện nay. Lớ xớ kiếm thêm “bà chằng” khác thì khổ một đời, ngu sao?). Cho nên tôi tỉnh táo, bảo mạng cho đời bình an. Mê say gì rồi cũng có lúc tỉnh. Khi tỉnh ra thì mọi sự lại khó trăm bề. Tôi không ngu dại như mấy đại gia bắt bồ nuôi em út. Tốn kém và phức tạp, cuối cùng xem tổng kết lại thì chẳng được gì. Đó, triết lý sống của tôi là vậy, nên tôi được tiếng “ngoan”, “người chồng ưu tú”, “người chồng nhân dân” trong mắt thiên hạ. Tôi vẫn tự do tụ tập bạn bè, ăn uống, đi du lịch tứ xứ. Mà rất an toàn.

Bà xã về nói: “Đúng. Nhà nước phạt vậy là đúng. Cứ uống hai lon bia mà lái xe là phạt. Mà họ rình bên các quán bia để vồ các ngài. Thông minh thật. Các ngài vạ vật ở đó tiêu tiền, ăn tục tán dóc, uống vào căng bụng. Mấy cái quán nhậu đầu tư khu nhà vệ sinh “xứng tầm với cái bầu tâm sự” của khách uống.

Bà xã hoan hô cảnh sát bắt phạt bợm nhậu, tôi chỉ chống chế: “Thế là làm hại công việc… kinh doanh giải khát. Mà ngành kinh doanh này chiếm tỷ trọng lớn thế nào trong kinh tế chưa ai đánh giá, chỉ biết là dân Việt xếp đầu thế giới về uống bia ngoại. Rình bắt khách uống bia thì còn ai kinh doanh bia nữa? Ai nộp thuế đây?”. Bà xã tôi nói: “Thuế phải trong sạch, chúng tôi không cần tiêu đồng tiền bẩn”. Bà này cực đoan hết chỗ nói.

Sao lạ vậy nhỉ. Uống chút bia vui vẻ với anh em mà các bà vợ làm như cháy nhà, làm như mắc tội gì to lắm. Tôi hỏi bà xã vì sao lại như vậy. Thật là câu hỏi dại dột nhất đời. Bà xã như được gãi đúng chỗ ngứa và nổi giận đùng đùng: “Nếu chỉ uống giải khát xong rồi đi lo việc thì ai nói làm gì. Đằng này vật vờ chẳng lo gì, mất hết nghị lực, về nhà làm khổ vợ con. Không hình ảnh đàn ông nào kinh khủng hơn hình ảnh người say, ói mửa thốc tháo ra nhà chán rồi ngủ li bì, chẳng thiết làm gì. Nuôi một con quái vật uống say rồi đánh đập vợ con để làm gì? Chẳng thấy nhiều vụ án vợ giết chồng vì nhậu say về nhà quậy không ai chịu nổi đó sao?”.

Mà lạ. Hiện tượng nhậu tràn lan vì sao nhỉ? Chẳng ai nghiên cứu. Phụ nữ cũng nhậu dữ chớ bộ, chỉ chưa “phổ biến lan tràn” cho người ta nhìn thấy điển hình như đàn ông mà thôi. Phụ nữ nhậu ở đâu thì vẫn lo cơm nước chu toàn, dù có thể lo theo kiểu mua mấy hộp cơm về đối phó, chứ ít ai trốn biệt để ở nhà sống chết mặc bay như kiểu đàn ông.

Đi tìm nguyên nhân nhậu, người thì cho đó là do con người suy thoái, nguồn gốc tội phạm, người thì cho nhậu là biểu hiện triệu chứng lâm sàng của một số bệnh trong xã hội. Mà vì sao bệnh này lại hay nhắm vào đàn ông để phát vậy nhỉ, có ai biết không?

Tin tức khác :

  
THỐNG KÊ TRUY CẬP
------------------------------------------
Commit Our Best
 
.
 
CÔNG TY TNHH KIỂM TOÁN AVICO
Tầng 6, tòa nhà HLT, số 23, ngách 37/2, ngõ 37 phố Dịch Vọng, phường Dịch Vọng, quận Cầu Giấy, thành phố Hà Nội
Tel: 0243 7938 368, Fax: 0243 7938 336, MSDN: 0105363716
© 2011 Bản quyền thuộc về Công ty TNHH Kiểm toán AVICO